Nhung mon an ngon noi tieng o Hoi An
Thoát

Tour trong nước

Những món ăn ngon, nổi tiếng ở Hội An

1. Cao lầu
Cao lầu là món ăn nổi tiếng đối với khách du lịch khi đến thăm Hội An. Bởi chỉ có Cao lầu được làm từ những nguyên liệu ở nơi đây, con người nơi đây và ngồi ăn ở chính đây thì du khách mới cảm nhận được hết vị ngon của món ăn đặc biệt này.

2. Mỳ Quảng
Cũng gần giống như Cao lầu, là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam và rất hay bị nhầm với Cao lầu nhưng chỉ cần nếm thử một lần thôi, du khách sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn.
Mỳ Quảng thường được ăn cùng với tôm, thịt, trứng cút… tất cả đều ngấm gia vị ăn ngon. Và cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn và rau ăn kèm. Đối với một số người thì mỳ Quảng còn ngon hơn cả Cao lầu.

3. Hoành Thánh
Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi nên có thể coi đây là một đặc sản của Hội An. Hoành thánh có nhiều loại: hoành thánh súp, hoành thành mì, hoành thánh chiên… rồi mỗi loại còn chia ra thành heo, gà, tôm nữa. Thế nên để nếm thử được hết tất cả các loại thì cũng tốn khá nhiều tiền của đấy nhỉ? Theo kinh nghiệm của du khách đã từng đến Hội An thì Hoành thánh gà và heo rất dễ ăn, Hoành thánh tôm thì thơm và ngọt hơn, còn Hoành thánh chiên thì hơi ngấy

4. Bánh bao bánh vạc
Bánh bao bánh vạc là hai loại bánh gần giống nhau (chỉ có hình dáng là khác nhau) và thường để chung trong một đĩa, được những du khách nước ngoài đặt cho cái tên rất đẹp: “white rose”. Bởi nhìn những chiếc bánh này xòe ra, trắng muốt y như những bông hồng trắng vậy. Còn về mùi vị thì cũng gần giống với bánh bột lọc.